Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế cho các tổ chức khoa học công nghệ

Thứ hai - 24/06/2024 15:24
Ngày 20/6, tại Hà Nội, VUSTA tổ chức Hội thảo Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế của tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc và hội thành viên. Hội thảo do PGS.TS Phạm Ngọc Linh – Phó Chủ tịch VUSTA và đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký VUSTA đồng chủ trì.

Tại hội thảo, bà Phạm Phương Chi – Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ đối ngoại nhân dân, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng đã trao đổi về công tác xây dựng kế hoạch và triển khai hoạt động đối ngoại hàng năm của VUSTA.

01
PGS.TS Phạm Ngọc Linh – Phó Chủ tịch VUSTA chủ trì hội thảo

Cũng tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe trình bày giới thiệu Quy chế quản lý hoạt động đối ngoại của VUSTA; Một số nội dung quản lý viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dành cho Việt Nam; Chia sẻ của một số tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc trong quá trình xây dựng và triển khai dự án; Công tác phối hợp với các tổ chức đối tác tại địa phương.

Chia sẻ tại hội thảo, bà Nông Thị Hồng Hạnh - Vụ Kinh tế Đối ngoại, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cập nhật một số khuyến nghị và lưu ý trong công tác tiếp nhận và quản lý các dự án viện trợ nước ngoài không hoàn lại của Liên hiệp Hội Việt Nam. Bà Nông Thị Hồng Hạnh cũng chia sẻ thêm một số văn bản, quy định pháp luật liên quan tới viện trợ không hoàn lại của nước ngoài dành cho Việt Nam như Nghị định số 50/2020/NĐ-CP ngày 20/4/2020, quy định về tiếp nhận, quản lý và sử dụng viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai có hiệu lực kể từ ngày 15/6/2020; Luật Đầu tư công năm 2019; Nghị định số 114/2021/NĐ-CP ngày 16/12/2021 về quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức và vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ nước ngoài và Nghị định số 20/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung 1 số điều của Nghị định số 114/2021/NĐ-CP.

02
Quang cảnh tại buổi hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi và thảo luận về công tác xây dựng văn kiện dự án, các tiêu chí về phân loại hợp đồng dịch vụ khoa học và công nghệ có yếu tố nước ngoài và các dự án viện trợ không hoàn lại; chia sẻ công tác phối hợp với các đối tác tại địa phương nhằm triển khai dự án hiệu quả. 

03
Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Nguồn tin: VUSTA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu về SUDECOM

Trung tâm Hỗ trợ phát triển bền vững cộng đồng các dân tộc miền núi (SUDECOM) Tên viết tắt: SUDECOM Tên cơ quan: Trung tâm Hỗ trợ phát triển bền vững cộng đồng các dân tộc miền núi Giám đốc: Lê Thị Hồng Hiệp Địa chỉ:  Tổ 3, phường Yên Thịnh, TP. Yên Bái, Yên Bái (cách km6,...

10 năm thành lập Sudecom
Thăm dò ý kiến

Bạn biết về SUDECOM qua đâu?

Sudecom Fanpage
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây