Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam tiếp đại diện Tổ chức quốc tế Pháp ngữ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Thứ sáu - 16/10/2020 10:07
(Hà Nội) – Sáng 14/10/2020, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Đặng Vũ Minh và Phó Chủ tịch Phạm Quang Thao tiếp Ngài Chékou Oussouman, Trưởng đai diện Văn phòng Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Tại buổi làm việc, Ngài Chékou Oussouman bày tỏ mong muốn thiết lập và đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác song phương giữa Liên hiệp Hội Việt Nam và OIF để từ đó kết nối các hoạt động giao lưu trao đổi trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và môi trường giữa các nước thành viên.

01 vusta
Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam tiếp đoàn Trưởng đại diện OIF

Giáo sư Đặng Vũ Minh và Phó Chủ tịch Phạm Quang Thao khẳng định hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam sẵn sàng hợp tác và hưởng ứng các chương trình hợp tác khoa học do OIF khởi xướng nhằm làm sâu sắc hơn sự kết nối giữa các thành viên của Cộng đồng Pháp ngữ trong tương lai. 

Cộng đồng các nước có sử dụng tiếng Pháp được hình thành từ sáng kiến của  cựu Tổng thống Sénégal Léopold Sédar Senghor vào năm 1962 nhằm mục đích phát triển các mối quan hệ văn hoá, khoa học và kỹ thuật giữa các nước thành viên. Kể từ đó, hàng loạt các tổ chức quốc tế sử dụng tiếng Pháp tiền thân của OIF được thành lập như Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục các nước có sử dụng tiếng Pháp (CONFEMEN, 1960), Hiệp hội các trường đại học sử dụng từng phần hoặc toàn phần tiếng Pháp (AUPELF-UREF, 1961), Liên minh các nghị sĩ nói tiếng Pháp (AIPLF, 1967), Tổ chức hợp tác văn hoá và kỹ thuật (ACCT, 1970). Hợp tác giữa 88 nước thành viên trong các tổ chức này đều mang đậm tính chất nghề nghiệp và kỹ thuật. CHXHCN Việt Nam chính thức gia nhập ACCT từ năm 1979 và đã đăng cai Hội nghị Cấp cao lần thứ 7 của OIF tại Hà Nội vào tháng 11/1997.

Trong các ngày 22 và 23 tháng 10 năm 2020, OIF sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao và Viện Quốc tế Pháp ngữ tổ chức Diễn đàn quốc tế Franconomics – 2020 theo hình thức trực tuyến và trực tiếp. Franconomics – 2020 với chủ đề “Từ khởi nghiệp đến khởi nghiệp thông minh” sẽ là cơ hội tăng cường giao lưu văn hóa, hiểu biết lẫn nhau và kết nối giữa các trường đại học, doanh nghiệp, địa phương; giữa các nhà khoa học, doanh nhân, nhà nghiên cứu, nhà đầu tư, nhà hoạch định chính sách trong và ngoài nước.

Nguồn tin: Bài và ảnh: Thanh Hải - http://vusta.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

10 năm hoạt động

TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CỘNG ĐỒNG CÁC DÂN TỘC MIỀN NÚI (SUDECOM) Địa chỉ: Ngõ 332 – Đường Đinh Tiên Hoàng, Tổ 3, Phường Yên Thịnh, TP. Yên Bái, Tỉnh Yên Bái ĐT: 02163851198 – Fax: 02163892397 E-mail: office.sudecom@gmail.com  Trung tâm hỗ trợ phát triển bền vững...

10 năm thành lập Sudecom
Thăm dò ý kiến

Bạn biết về SUDECOM qua đâu?

Sudecom Fanpage
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây